Nguyên lý của ABSOCODER – NSD Vietnam

Cảm biến vị trí tuyệt đối NSD có tên là ABSOCODER là một cảm biến cơ điện dùng để đo vị trí góc hoặc chiều dài hành trình tuyến tính trong điều kiện thay đổi điện từ trường. Độ bền vượt trội của ABSOCODER với hiệu suất đã được kiểm chứng tại hiện trường đạt được nhờ cấu trúc sáng tạo của thiết kế giúp loại bỏ tiếp xúc cơ học và đáp ứng cảm biến không có điện tử bên trong.
Đầu ra của ABSOCODER luôn chỉ ra vị trí hiện tại của vị trí cơ học ngay cả khi mất điện và / hoặc ngắt kết nối cáp.

 • THUẬN LỢI
1.Cảm biến vị trí tuyệt đối đúng
ABSOCODER đo lường và luôn chỉ ra vị trí hiện tại (tuyệt đối) ngay cả khi nguồn điện đã được ngắt khỏi hệ thống và vị trí của ABSOCODER khả dụng ngay lập tức khi sử dụng nguồn điện. Mối quan hệ giữa giá trị ABSOCODER và vị trí vật lý của máy móc được điều khiển được thiết lập lắp ráp, hệ thống không cần trở lại vị trí hiệu chuẩn hoặc vị trí 0 để duy trì độ chính xác của vị trí. Ngay cả ABSOCODER cũng không có bất kỳ thiết bị nhớ hoặc pin nào để duy trì vị trí. ABSOCODER là một cảm biến vị trí cơ điện để đo vị trí vật lý trong điều kiện thay đổi điện trở từ.
2.True Cảm biến vị trí hạng nặng
ABSOCODER là cảm biến vị trí hạng nặng thực sự cực kỳ mạnh mẽ mà không có bất kỳ thiết bị điện tử và quang học nào bên trong cảm biến, rất bền trong điều kiện nhiệt độ cao / sốc cao / rung cao / dưới nước và tuyệt đối tin cậy với sự cố an toàn.
3.True Smart Giao tiếp và Điều khiển
ABSOCODER luôn được yêu cầu kết nối với bộ chuyển đổi chuyên dụng NSD (bộ chuyển đổi) để chuyển đổi điện từ chuyển động cơ học sang hệ thống điều khiển phía trên.
 • Nguyên lý của ABSOCODER (Cảm biến vị trí quay)
 • ABSOCODER loại một lần rẽ

  “Nguyên tắc dựa trên loại ABSOCODER một lượt này.
  Như được trình bày trong sơ đồ nguyên lý hoạt động của ABSOCODER, một cuộn dây được quấn quanh mỗi cực trong số bốn cực của stato, mà” “a sin ωt” “và” “a cos Đầu vào ωt “” được cung cấp. Khi rôto, lệch tâm so với các cực stato, quay θ độ, đầu ra tổng hợp bốn cực của “” k sin (ωt-θ) “” sẽ được tạo ra và độ quay θ có thể được tính từ đầu vào “” a sin ωt “” và đầu ra “” k sin (ωt-θ) “”. θ được tính toán sẽ được xuất ra dưới dạng giá trị tuyệt đối. “

ABSOCODER loại một lần rẽ

Hình 1 Nguyên tắc hoạt động của ABSOCODER

Cấu trúc của loại VRE một lượt

Cấu trúc của loại VRE một lượt

TUYỆT ĐỐI

 

Loại ABSOCODER nhiều lần rẽ

Bộ phận này thực sự chứa hai cảm biến loại rẽ một lần riêng biệt được mô tả ở trên: VRE1 và VRE2, được kết nối với nhau theo tỷ số truyền “n đến n-1”. Trong toàn bộ phạm vi cho đến lượt thứ n, chỉ có một điểm mà hai cảm biến có thể trùng nhau. Với điều này, sự khác biệt về độ giữa VRE1 và VRE2 sẽ cho biết số vòng quay mà thiết bị đã thực sự quay, cung cấp khả năng phát hiện vị trí tuyệt đối trong tất cả các phạm vi. (Xem Hình 2 và 2-2.)

Loại nhiều lần rẽ MRE-32SP □ (loại cảm biến 32 lần rẽ)

Hình 2 Loại nhiều lần rẽ MRE-32SP □ (loại cảm biến 32 lần rẽ)

Loại MRE-G nhiều lần rẽ (loại cảm biến 64 ~ 2560 lần rẽ)

Hình 2-2 Loại MRE-G nhiều lần rẽ (cảm biến loại 64 ~ 2560 lần rẽ)

 • Nguyên lý của ABSOCODER (Cảm biến vị trí tuyến tính)
 • ABSOCODER loại tuyến tính (một thanh), CYLNUC
  Inrodsensor

  Cơ sở của nguyên lý ABSOCODER loại tuyến tính (VLS) cũng giống như nguyên lý ABSOCODER loại đơn (VRE). Độ dài tương ứng với một vòng quay của VRE giống như độ dài của một bước của VLS. Như được trình bày trong sơ đồ nguyên lý hoạt động của cảm biến thanh, thanh bao gồm một loạt các vật liệu từ tính và phi từ tính được sắp xếp thành một đường thẳng và xen kẽ ở một độ cao giống hệt nhau. Cuộn sơ cấp và thứ cấp được quấn đồng tâm với thanh này, với đầu vào “a sin ωt” và “cos ωt” được cung cấp cho cuộn sơ cấp.

  Khi thanh di chuyển được quãng đường X trong một độ dài bước sóng thì “k sin (ωt-2πx / p)” sẽ xuất hiện trong cuộn thứ cấp. Với điều này, giá trị của X, hoặc độ dịch chuyển trong độ dài một bước, có thể được tính toán từ đầu vào “a sin ωt” và đầu ra “k sin (ωt-2πx / p)” được đưa ra dưới dạng giá trị tuyệt đối. (Cấu trúc của các cảm biến là khác nhau, nhưng nguyên lý của Inrodsensor giống với loại cảm biến tuyến tính.

 • Xem Hình 4

  Vị trí của chiều dài thanh được đưa ra bằng cách đếm các bước trên một bộ chuyển đổi hoặc bộ điều khiển khi chiều dài di chuyển lớn hơn một bước. Bán tuyệt đối là một phương pháp mà bộ chuyển đổi đếm cao độ và xuất ra giá trị.

Sơ đồ nguyên lý hoạt động của ABSOCODER (VLS) kiểu tuyến tính

Hình 3 Sơ đồ nguyên lý hoạt động của ABSOCODER (VLS) kiểu tuyến tính

Nguyên tắc hoạt động của Inrodsensor

Hình 4 Nguyên tắc hoạt động của Inrodsensor

ABSOCODER loại tuyến tính (thanh kép)

Khi các thanh có cùng độ dài, “P1-pitch X n” và “P2-pitch X (n-1)” được ghép nối, vị trí tuyệt đối của tất cả các dải có thể được phát hiện bằng sự khác biệt giữa L1 ​​(giá trị vị trí hiện tại của “P1- bước X n “thanh) và L2 (giá trị vị trí hiện tại của thanh P2-bước X (n-1)”. (Xem Hình 5.)

ABSOCODER loại tuyến tính (thanh kép: VLS-PW)

Hình 5 ABSOCODER kiểu tuyến tính (thanh kép: VLS-PW)

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0335.556.501
Liên hệ ngay